CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG Ở ĐÀI LOAN HIỆN NAY DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Chính phủ đảo Ngọc rất chú trọng phát triển hệ thống giao thông nên việc di chuyển tại đây rất thuận tiện và dễ dàng, tất cả các loại phương tiện công cộng ở Đài Loan đều hỗ trợ hết cho mọi đối tượng, từ người già đến trẻ em và người tàn tật. Tuy nhiên, nếu như chưa có kinh nghiệm đi lại ở quốc gia này thì bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn về các loại phương tiện công cộng ở Đài Loan.

Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail – THSR)

Tàu cao tốc là cách nhanh nhất để di chuyển giữa các thành phố của Đài Loan. Một ưu điểm nữa của phương tiện này là không cần đặt vé trước, lúc nào đi thì chỉ cần ra ga mua vé là được.

Tàu cao tốc là phương tiện đi lại nhanh nhất giữa các thành phố

Tàu hỏa đường Sắt

Loại phương tiện công cộng ở Đài Loan này không được nhiều người lựa chọn vì mất nhiều thời gian, tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm tiền thì đây là một lựa chọn tốt vì giá vé rẻ.

Tàu điện ngầm MRT

Đây là phương tiện di chuyển chính của các bạn khi du học Đài Loan, tàu điện ngầm vừa rẻ vừa dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng thanh toán theo từng chặng – nhận xu để quẹt qua cửa. Hoặc mua thẻ Easy Card dùng nhiều lần, nếu bạn ở trong thời gian dài thì nên mua loại thẻ này vì giá từng chặng sẽ rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, nó không chỉ sử dụng trong phạm vi thành phố Đài Bắc mà bạn có thể dùng nó trên cả đảo quốc để đi xe bus, mua vé tàu,…

Các trạm tàu ​​điện ngầm Đài Bắc được đánh dấu rõ ràng bằng tiếng Anh và sẽ có trạm dừng tại phần lớn các điểm dừng quan trọng. Tất cả các lối ra của các ga tàu điện ngầm đều có bản đồ tiếng Anh lớn trên tường.

Ubike (xe đạp cho thuê)

Xe đạp cho thuê chủ có ở khu vực Đài Bắc thôi, khi đến đây bạn có thể thấy trên đường có rất nhiều trạm xe công cộng. Nếu muốn thuê xe cần có thẻ Easy card hoặc thẻ Visa. Có thể trả lại xe ở trạm ban đầu hoặc bất kỳ các trạm nào khác còn chỗ trống.

Dịch vụ thuê xe đạp rất phát triển ở Đài Loan

Xe bus công cộng

Phương tiện công cộng được du học sinh ưu tiên sử dụng thứ hai là xe bus. Giá mỗi chặng dao động từ 7 – 10 Đài tệ, bạn có thể thanh toán bằng thẻ Easy card hoặc tiền xu.

Xe máy

Nhiều bạn lần đầu đến Đài Loan rất ngạc nhiên vì có nhiều xe máy giống như ở Việt Nam, nhưng không hề bi kẹt xe như trong các thành phố lớn nước ta đâu nhé. Đi lại khá thuận tiện, tuy nhiên chi phí thuê xe khá cao, khoảng 300 – 350 tệ/ngày.

Uber

Tuy Uber “dẹp tiệm” ở Việt Nam rồi nhưng ở Đài Loan lại hoạt động rất tốt, nếu đi đông thì sẽ rất tiết kiệm đấy.

Tóm lại, các phương tiện giao thông ở Đài Loan có đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại. Nhưng lựa chọn tốt nhất cho học sinh – sinh viên là xe bus và tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển.

DU HỌC VFC – HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ FUTURE COLLEGER VIET NAM

Hotline: 024.667.551.59 – 09 7702 7702 – 0973 529 629
Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa nhà Viện âm nhạc, đường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Email: vfcduhoc@gmail.com – duhoc.kvfc@gmail.com
Website: vfcduhoc.edu.vn
Zalo : 0977027702
Facebook: http://www.facebook.com/duhocvfc.edu.vn/

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

VFC - Hệ thông giáo dục quốc tế Future Colleger Viet Nam

Hỗ Trợ Trực Tuyến:
09 7702 7702
0973 529 629
024.667.551.59

Địa chỉ: Tầng 4- Tòa nhà Vapa, ngõ 3 đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Email: duhoc.kvfc@gmail.com; duhoc.vfc@gmail.com

Website: https://vfcduhoc.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocvfc.edu.vn/

Tin Liên Quan